Hình ảnh đầu tiên về máy bay của Bamboo Airways

Những hình ảnh đầu tiên về máy bay Bamboo Airways được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội từ 18h tối ngày 22/10 đang thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người.

Hình ảnh đầu tiên về máy bay của Bamboo Airways

Qua những hình ảnh được lan truyền trên Facebook, có thể thấy máy bay của Bamboo Airways có nền mầu trắng, đuôi trang trí mầu xanh lá cây. Thân tàu bay in tên Bamboo Airways với mầu xanh da trời. Vùng cánh quạt dưới cánh máy bay sơn xanh nước biển, đúng theo màu sắc bộ nhận diện thương hiệu từng được hãng này công bố. Theo đánh giá chung, máy bay của Bamboo Airways khá hiện đại và bắt mắt khi phối hợp giữa các tông mầu trắng và xanh vô cùng nổi bật.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về máy bay của Bamboo Airways - Ảnh 1.

Theo nguồn tin riêng, những chiếc máy bay này thuộc dòng A319, A320 của Airbus đang được Bamboo Airways hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines, đang chuẩn bị sẵn sàng để có mặt tại Việt Nam. Dự kiến, Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam ngay trong năm nay khoảng 20 máy bay để phục vụ cho những chuyến bay đầu tiên.

Trước đó, trên Fanpage chính thức của Bamboo Airways, những hình ảnh dự kiến về bộ ghế thương gia của hãng này cũng được đăng tải. Được biết, đây là ghế Aura Enhanced thuộc tập đoàn Zodiac Aerospace có khả năng ngả thành giường phẳng 180 độ và chế độ massage thư giãn, được thiết kế chuyên biệt cho các chuyến bay dài với nhiều chức năng tiện lợi cho mỗi hành khách. Loại ghế này đang được Bamboo Airways cân nhắc để đưa vào nội thất của máy bay Boeing Dreamliners B787-9 trong thời gian tới.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về máy bay của Bamboo Airways - Ảnh 2.

Đồng thời, Bamboo Airways cũng tiết lộ hãng có khu văn phòng rộng hơn 1.200 m2 đặt tại khu Ngoại giao đoàn trên đường Võ Chí Công, Hà Nội và văn phòng khu vực miền Nam tại CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco), với nhân sự hiện tại là 1.000 người, chiếm 10% tổng nhân sự của Tập đoàn FLC.

Với những thông tin liên tiếp được hé lộ về công tác chuẩn bị, nhiều facebooker cho biết họ đang nóng lòng dõi theo từng thông tin từ phía Bamboo Airways để có thể cập nhật lịch trình cất cánh cụ thể của hãng, dự kiến sẽ tiến hành trong cuối quý IV năm nay.

Lịch trình cất cánh này có sự điều chỉnh so với dự kiến mà hãng công bố ban đầu là ngày 10/10. Tuy nhiên, cũng theo Bamboo Airways, sự điều chỉnh không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước.

Hãng cũng cho biết, về cơ bản, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên đã hoàn tất, chỉ còn chờ hoàn thiện thủ tục pháp lý cuối cùng là giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, với sự đồng thuận cao của các bộ, ban, ngành có thẩm quyền.

"Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để hãng có thể chính thức tham gia vào thị trường hàng không, sau khi chúng tôi đã nhận được quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ công bố trong ngày 9/7 năm nay", ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

 

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, Tp.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - Tp.HCM, Tp.HCM - Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Để phục vụ cho kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6/2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

Tin Khác:

  • VietJet
  • United
  • Thai Airway
  • spd
  • VN Airline
  • Cathay
  • JetStar
  • Lithuanian
  • Hong Kong Airline